หัวน้ำนมเหลืองโคลอสตรุ้ม colostrum เหมาะกับใครบ้าง ?

น่ารูัเกี่ยวกับหัวน้ำนมเหลืองโคลอสตรุ้ม colostrum

 

 colostrum โคลอสตรุ้ม เพิ่มความสูงวิธีเพิ่มความสูงด้วยโคลอสตรุ้มอาหารเสริมเพิ่มความสูง

ไม่ใช่เพียงแค่เด็กเท่านั้นที่ควรได้รับการดูแลสุขภาพในทุกๆด้าน วัยผู้ใหญ่ก็ควรต้องดูแลตัวเองเช่นกัน หัวน้ำนมเหลืองโคลอสตรุ้ม (colostrum) ซึ่งมีสาระสำคัญต่างๆมากมายจึงเหมาะที่จะรับประทานได้ทุกเพศทุกวัย

 อยากสูงทำไงดี

วัยเด็กกับหัวน้ำนมเหลืองโคลอสตรุ้ม (colostrum)

เด็กจะเป็นวัยที่ได้รับสารอาหารจากน้ำนมเหลืองโคลอสตรุ้ม (colostrum) มากกว่าวัยอื่น โดยเฉพาะช่วยเรื่องเพิ่มภูมิต้านทานโรค เช่น เมื่อเด็กต้องไปโรงเรียน ต้องไปสัมผัสกับเชื้อโรคต่างๆจากเด็กคนอื่นๆ และยังมีภูมิต้านทานโรคไม่แข็งแรงเท่าผู้ใหญ่ จึงเสี่ยงต่อการได้รับเชื้อโรคง่ายกว่าผู้ใหญ่ เด็กที่กำลังอยู่ในวัยเติบโต จะไดรับประโยชน์จากน้ำนมเหลืองทั้งในเรื่องช่วยเพิ่มความสูง ช่วยให้มีสมาธิ ช่วยเพิ่มความจำ ช่วงอายุตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 25 ปี เป็นระยะที่ร่างกายเสริมสร้างการเจริญเติบโต ถ้าเด็กได้รับสิ่งที่ดีเข้าสู่ร่างกาย จะไปช่วยกระตุ้นการเสริมสร้างเรื่องต่างๆได้ดียิ่งขึ้น

 colostrum โคลอสตรุ้ม

วัยทำงาน ผู้ใหญ่และคนชรา กับน้ำนมเหลืองโคลอสตรุ้ม (colostrum)

เมื่อเราอายุมากขึ้น การผลิตฮอร์โมนต่างๆก็จะเริ่มลดลงอย่างช้าๆ จึงทำให้เราแก่เร็ว ตัวประกอบการเจริญเติบโตจากน้ำนมเหลืองจะเป็นฮอร์โมนที่จะช่วยเสริมสร้างเซลล์ใหม่ให้กับอวัยวะที่สึกหรอ หรือมีการเสื่อมถอยของเซลล์ต่างๆในร่างกาย เพิ่มความคงทนให้แก่อวัยวะต่างๆ ทำให้ร่างกายแข็งแรงและทำงานได้เต็มที่ เช่น ระบบฟื้นฟูการเผาผลาญอาหาร ด้านความจำ การมองเห็น การได้ยิน ช่วยเพิ่มพลังงาน พลังชีวิต ทำให้กระปรี้กระเปร่า สดชื่น พร้อมทำงานให้แต่ละวัน

 วิธีออกกำลังกายเพิ่มความสูง

นักกีฬา กับน้ำนมเหลืองโคลอสตรุ้ม (colostrum)

จากการวิจัยพบว่าน้ำนมเหลืองนั้นมีผลบวกต่อการออกกำลังกาย ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย ช่วยเสริมสร้างสมรรถนะความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อให้คงทน โดยในการศึกษาควบคุมการใช้ยาที่ไม่มีฤทธิ์ทางยา (placebo) โดยการสุ่มซ้ำซ้อน เพื่อเป็นการทดสอบอาหารเสริมโคลอสตรุ้มจากวัวต่อส่วนประกอบร่างกายและสมรรถภาพในการออกกำลังกายในเพศหญิง จำนวน 18 คน และเพศชายที่เล่นกีฬาฮ็อกกี้ 18 คน ได้รับโคลอสตรุ้มปริมาณ 60 กรัม หรือหางนมวัว (placebo) ทุกวันเป็นระยะเวลา 8 สัปดาห์ พบว่าผลการทดสอบสมรรถภาพโดยการวิ่งระยะสั้นและการกระโดดสูงของกลุ่มที่ได้รับโคลอสตรุ้มสูงกว่าในกลุ่มที่ได้รับหางนมวัว นอกจากนี้ยังมีการศึกษาพบว่าการตอบสนองของโปรตีน กล้ามเนื้อ เซรั่มกรดอะมิโนและสมรรถภาพความแข็งแรงในร่างกายของผู้ชายที่คล่องแคล่ว ดังนั้นการบริโภคโคลอสตรุ้มเป็นอาหารเสริมเป็นเวลา 2 สัปดาห์จะช่วยเพิ่มความเข้มข้นของกรดอะมิโนที่จำเป็นในเซรั่ม ยิ่งกรดอะมิโนหมุนเวียนได้ดีขึ้น โปรตีนก็จะแตกตัวได้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งมีความเป็นไปได้ในการสร้างกล้ามเนื้อได้เร็วขึ้น ช่วยพัฒนาความสูง ซึ่งจำเป็นสำหรับนักกีฬาบางชนิด เช่น บาสเก็ตบอล เป็นต้น

 หัวน้ำนมเหลืองโคลอสตรุ้ม (colostrum)

หญิงตั้งครรภ์กับน้ำนมเหลืองโคลอสตรุ้ม (colostrum)

น้ำนมเหลืองนั้นดีต่อทั้งแม่และเด็กในครรภ์ สามารถรับประทานได้ ปลอดภัย แต่ควรอยู่ในการดูแลของแพทย์ก่อนที่จะรับประทาน หลังการคลอดบุตร ควรเริ่มรับประทานทันทีเพราะจะช่วยเสริมภูมิต้านทานให้กับแม่ซึ่งเมื่อคลอดบุตรแล้วภูมิต้านทานจะลดต่ำลงอย่างมาก เมื่อได้รับโคลอสตรุ้มร่างกายของแม่จะฟื้นตัวเร็วขึ้น อีกทั้งยังช่วยเรื่องการลดน้ำหนักส่วนเกินของแม่ที่เพิ่มขึ้นมาขณะตั้งครรภ์ได้ในระยะยาวอีกด้วย

 หัวน้ำนมเหลืองโคลอสตรุ้ม (colostrum) กับผู้ป่วย

ผู้ป่วยหลังผ่าตัด ผู้ป่วยโรคทั่วไปและผู้ป่วยระยะพักฟื้นกับน้ำนมเหลืองโคลอสตรุ้ม (colostrum)

จากการวิจัยพบว่าน้ำนมเหลืองจะเข้าไปช่วยฟื้นฟูเซลล์ที่เสื่อมถอย โดยช่วยสร้างเซลล์ใหม่ให้เข้าไปช่วยซ่อมแซมในบริเวณอวัยวะที่อ่อนแอ เช่น เซลล์เนื้อเยื่ออ่อนและเซลล์ตับ เป็นต้น ส่วนในผู้ป่วยโรคทั่วไป โดยเฉพาะผู้ที่เป็นโรคเกี่ยวกับภูมิคุ้มกัน เช่น ภูมิคุ้มกันบกพร่อง (โรคเอดส์), โรคลูปัสหรือโรคพุ่มพวง (SLE), โรครูมาตอยด์, โรคภูมิแพ้, โรคไทรอยด์, ความดัน, เบาหวาน และในผู้ที่ติดเชื้อง่าย

 

จากการทดลองในผู้ป่วยที่เป็นโรคเอดส์ที่มีอาการท้องร่วงที่เกิดจากเชื้อโรค Cryptosporidium parvum ที่แทรกซ้อนเข้ามา พบว่า โคลอสตรุ้มที่สกัดให้มีความเข้มข้นของภูมิคุ้มกันสูง จะสามารถช่วยลดอาการท้องร่วงและไข่ของเชื้อที่พบซึ่งติดมากับอุจจาระก็ลดน้อยลง ถึงแม้จะใช้โคลอสตรุ้มสกัดแบบที่มีความเข้มข้นระดับที่ไม่สูงนักก็ยังมีผลช่วยลดอาการท้องร่วงเนื่องจากเชื้อโรคนี้ได้เช่นกัน  ฟื้นฟูอาการบาดเจ็บ เช่น แผลผ่าตัด, แผลสด, แผลเรื้อรังหรือแผลเน่าเปื่อย

 colostrum โคลอสตรุ้ม เพิ่มส่วนสูง

จากการทดลองพบว่า โกรท แฟคเตอร์ (Growth factor) มีผลในการช่วยรักษาแผลเรื้อรัง เพราะมีบทบาทสำคัญในการสร้างเซลล์ใหม่และช่วยรักษาแผลให้หายเร็วขึ้น  แผลในกระเพาะอาหาร แผลในลำไส้ โคลอสตรุ้มนั้นมีโกรทแฟคเตอร์ growth factor ที่ใช้รักษาความผิดปกติของกระเพาะอาหารและลำไส้ จากการวิจัยพบว่า โปรตีนในโคลอสตรุ้ม สามารถนำมาใช้ประโยชน์ในการช่วยรักษา โรคที่เกี่ยวกับกระเพาะอาหารและลำไส้ รวมถึงการอักเสบของลำไส้ การบาดเจ็บหรือแผลที่เกิดจากการใช้ยาประเภทกลุ่มที่ทดแทนยาสเตรียรอยด์และการเกิดเมือกเนื่องจากการบำบัดด้วยเคมี ฟื้นฟูในด้านอื่นๆ เช่น ผู้ป่วยความจำเสื่อม ประจำเดือนมาไม่ปกติ อาการท้องผูก นอนไม่หลับ อ่อนเพลีย อ่อนล้าจากกิจกรรมในแต่ละวัน ระบบเผาผลาญในผู้ที่อ้วนง่ายแม้ไม่ได้รับประทานอาหารเยอะ ผู้ที่เสื่อมสมรรถภาพทางการได้ยิน เช่น หูตึง เป็นต้น

 หัวน้ำนม โคลอสตรุ้ม (colostrum)

จากการทดสอบในเด็กเล็กที่มีอาการท้องร่วงเนื่องจากได้รับเชื้อไวรัสซึ่งเป็นตัวการสำคัญในการทำให้เด็กเล็กหรือทารกที่มีอาการท้องเสีย พบว่าหลังจากได้รับให้อิมมูโนโกลบินที่สกัดจากโคลอสตรุ้ม สามารถลดปริมาณและลดความถี่ในการขับถ่ายต่อวันและยังสามารถลดสารทดแทนการเสียน้ำให้กับเด็กที่ติดเชื้อได้อย่างเห็นได้ชัด ลดการติดเชื้อของไวรัสและแบคทีเรียอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะผู้ที่ภูมิคุ้มกันบกพร่องและทารกที่ยังไม่โตเต็มวัยและผู้ที่มีปัญหาด้านไขกระดูก

 colostrum น้ำนมเหลือง

อาการจากโรคต่างๆนั้น เกิดจากการที่เซลล์ต่างๆในร่างกายถูกทำลาย จากมลภาวะจากที่อยู่ อาหารการกิน สิ่งเหล่านี้ช่วยกระตุ้นการผลิตเซลล์ต้นกำเนิดในการฟื้นฟูเซลล์อวัยวะต่างๆในร่างกาย สร้างภูมิคุ้มกันต้านทานโรค หากได้รับโคลอสตรุ้มเสริมเข้าไปอีก จะช่วยเร่งการสร้างเซลล์เพื่อไปซ่อมแซมส่วนสึกหรอต่างๆ เพราะโคลอสตรุ้มสามารถช่วยต่อต้านเชื้อจุลินทรีย์ เชื้อไวรัส เพราะมีส่วนประกอบที่เรียกว่า lactoferrin และ lactoperoxidase อีกทั้งช่วยเสริมการพัฒนาด้านสมอง ด้านความจำ พบว่ามีการนำโคลอสตรุ้มมาใช้ป้องกันโรคความจำเสื่อม ความจำที่ผิดปกติโดยมี PRP หรือ เรียกว่า โคลอสตรินิน (Colostrinin) เป็นตัวประกอบตัวหนึ่งในโคลอสตรุ้มที่จะไปเสริมการทำงานของสมองในผู้ป่วยความจำเสื่อม แลคโตฟินและส่วนประกอบอื่นๆในโคลอสตรุ้มที่มีผลต่อการต่อต้านเชื้อโรค สามารถป้องกันการติดเชื้อของ E.coli (เชื้อโรคที่ทำให้เกิดความผิดปกติของโปรตีนที่ไปมีผลกระทบต่อระบบประสาท) โคลอสตรุ้มช่วยเพิ่มการหลั่งของโคลีน (Choline) จึงช่วยเพิ่มการทำงานของสมองและ phosphatidylserine (PS) ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคความจำเสื่อมในผู้สูงอายุ ช่วยพัฒนาการเจริญเติบโตของเด็กๆ ทำให้เรียนรู้สิ่งต่างๆได้รวดเร็ว สุขภาพดี ภูมิต้านทานแข็งแรงต่อสู้โรคต่างๆได้ดี อิมมูโนโกลบินในโคอสตรุ้มมีประสิทธิภาพในการช่วยรักษา ภาวะเกล็ดเลือดต่ำ โลหิตจาง เม็ดเลือดขาวชนิดนิวโทรฟิลลดลง โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง โรคที่มีความผิดปกติของระบบประสาทส่วนปลาย โรคทางระบบประสาท โรคกล้ามเนื้อและข้ออักเสบ โรคภูมิต้านทานต่อตนเอง โรคหัดญี่ปุ่น ภาวะเพลียเรื้อรัง เป็นต้น

 

นอกจากนี้น้ำนมเหลืองยังสามารถนำไปใช้ร่วมกับอาหารเสริมอื่นๆได้ด้วย เพราะน้ำนมเหลืองจะช่วยเพิ่มการดูดซึมของร่างกาย ช่วยให้ดูดซึมสารที่เป็นประโยชน์ได้เป็นอย่างดี หัวน้ำนมเหลืองโคลอสตรุ้ม Colostrum จึงเป็นที่นิยมของคนทุกเพศทุกวัยเช่นกัน

บทความต่อไปเราขอแนะนำ >>> หัวน้ำนมเหลืองโคลอสตรุ้ม (Colostrum milk)ในอาหารเสริมเพิ่มความสูงGH3 <<<

 

หัวน้ำนมเหลืองโคลอสตรุ้ม (colostrum) เหมาะกับใครบ้าง

หัวน้ำนมเหลืองโคลอสตรุ้ม (colostrum) เหมาะกับใครบ้าง

หัวน้ำนมเหลืองโคลอสตรุ้ม (colostrum) เหมาะกับใครบ้าง